Cất nóc khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity tại Ninh Thuận

NDĐT - Sau 13 tháng thi công, ngày 18-5, tại TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), Công ty cổ phần đầu tư Hacom Holdings đã tổ chức Lễ cất nóc hai tòa nhà B1 và B2 thuộc “Dự án khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity”, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư cùng các đối tác thực hiện nghi thức Lễ cất nóc hai tòa nhà B1 và B2.

Với mục tiêu giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở cho những đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương, Dự án Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity được xây dựng gồm bốn tòa nhà: A1 và A2; B1 và B2 nằm trên khu đất có diện tích 11.000 m2, phường Thanh Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm (thuộc Dự án Khu đô thị mới đông bắc), có tổng mức đầu tư hơn 541 tỷ đồng, quy mô chiều cao từ 12-15 tầng, trong đó hai tòa nhà A1 và A2 cao 15 tầng; hai tòa nhà B1và B2 cao 12 tầng. Cùng với đó xây dựng hai tầng hầm với diện tích mở rộng tối đa làm chỗ để xe, đáp ứng nhu cầu đỗ xe của bốn tòa nhà theo quy định. Tổng thể bốn tòa nhà có 848 căn hộ, với đa dạng diện tích từ 38 m2 đến 78 m2, đáp ứng chỗ ở và nhiều tiện ích sinh hoạt cho những gia đình có từ 2-5 thành viên.

Dự án do Tổng thầu Công ty TNHH Văn Lang thi công. Dự kiến đến tháng 12-2020 sẽ hoàn thiện và bàn giao hai tòa nhà B1 và B2 đưa vào sử dụng. Riêng hai tòa nhà A1 và A2 sẽ hoàn thành vào tháng 6-2021.

Dự án hoàn thành không chỉ giải quyết nhu cầu nhà ở cho hơn 1.000 người dân mà còn là công trình kiến trúc văn minh hiện đại góp phần tạo dựng cảnh quan đô thị khang trang nằm trong quần thể dự án có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội điển hình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Ninh Thuận trong tương lai.

Hiện tại, chủ đầu tư và Chi nhánh Ngân hàng Viettinbank tại Ninh Thuận đã ký kết hợp đồng tín dụng, phối hợp rà soát, tổng hợp danh sách đối tượng nằm trong diện được tỉnh xét duyệt mua nhà ở xã hội, để hỗ trợ cho vay ưu đãi lãi suất thấp đến 70% trên tổng giá trị căn hộ khi mua.

 

NGUYỄN TRUNG/ Nguồn: https://www.nhandan.com.vn/