Báo Công Thương: Khởi động dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 5

Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1) đã được khởi động vào ngày 11/10/2020, với tổng mức đầu tư dự kiến 3.500 tỷ đồng.

Dự án do Công ty Cổ phần Năng lượng Hacom Bạc Liêu - Đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings đầu tư.

Đây là dự án trọng điểm, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho khu vực theo Quy hoạch điện VII. Thời điểm hoàn thành để đưa vào vận hành đã cận kề, do đó, việc đảm bảo tiến độ của dự án đang được chủ đầu tư và nhà thầu lên kế hoạch rất cụ thể, đặc biệt là việc thi công trong dịp Tết Tân Sửu 2021. Các phần hạng mục công việc của dự án được Ban quản lý dự án tập trung nỗ lực triển khai, như: Công tác đền bù giải phóng mặt bằng đã hoàn thành để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; các đơn vị nhà thầu đang gấp rút thi công tuyến đường giao thông, tuyến đường dây 220kV và trạm biến áp 35/220kV, khu nhà điều hành…Dự án được xây dựng trên diện tích 43ha (trong đó diện tích sử dụng lâu dài là 28 ha), với 26 trụ tuabin gió, công suất từ 3,0 - 3,3 MW/tuabin, cao trên 140m và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10/2021, sử dụng năng lượng gió để sản xuất năng lượng điện kết hợp nuôi trồng thủy sản nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Dự án sau khi hoàn thành không những sẽ cung cấp sản lượng điện trung bình trên 280 triệu kWh/năm, mà còn tạo nên hệ thống đường giao thông khép kín trên tổng diện tích hơn 1.000 ha, góp phần thuận lợi giúp người dân canh tác, nuôi tôm công nghệ cao đạt năng suất hiệu quả.

Khi đi vào vận hành, dự án không chỉ tạo việc làm ổn định cho người dân, tăng nguồn thu ngân sách địa phương với giá trị trên 80 tỷ đồng/năm, mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho toàn khu vực nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

Hải Nam

Nguồn: https://congthuong.vn/khoi-dong-du-an-nha-may-dien-gio-hoa-binh-5