Hacom Holdings tham gia cùng chuyến công tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 24/6/2020, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Trị về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Trong chuyến công tác có sự góp mặt của Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings cùng tham gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, năm 2020 chính là thời điểm quan trọng để  đột phá về tạo sinh kế cho người dân bằng việc tranh thủ các nguồn lực, chương trình của Trung ương để tạo việc làm, từng bước nâng cao đời sống cho người dân. Bên cạnh đó, cần tính đến yếu tố liên kết vùng trong phát triển kinh tế gắn với các địa phương xung quanh như Đà Nẵng - Huế - Quảng Bình và trục hành lang kinh tế Đông Tây kết nối với Lào và Đông Bắc Thái Lan.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn 2016-2020. Trên cơ sở đó đưa ra một số kiến nghị với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục ủng hộ, ưu tiên nguồn ngân sách Trung ương cho một số dự án trọng tâm như trên địa bàn tỉnh. Cũng trong buổi làm việc, Hội nghị được nghe Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings trình bày ý tưởng tuyến đường Trục động lực phát triển kinh tế - xã hội nối Thành phố Đông Hà với Khu Kinh tế Đông Nam với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng. Đề xuất này được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá rất cao, Bộ trưởng nhất trí cho rằng, nếu dự án trên được triển khai sẽ là động lực để phát triển, là chìa khóa để mở ra hướng phát triển mới cho TP Đông Hà cũng như Khu Kinh tế Đông Nam. Bộ trưởng đồng ý chủ trương dùng vốn ngân sách để thực hiện dự án.

Công ty Hacom Holdings trao tặng 1 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để phát triển cây bắp lai

Nhân chuyến công tác, Bộ trưởng trao tặng 100 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh để mua con giống; tặng 200 triệu đồng cho người có công với Cách mạng trên địa bàn tỉnh; tặng 1 tỷ đồng để phát triển cây bắp lai. Công ty Cổ phần đầu tư Hacom Holdings cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để phát triển cây bắp lai án và phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tài trợ dự án cấp nước sạch cho đồn Biên phòng Thanh với tổng mức đầu tư khoảng 4 tỷ đồng.