Sở Xây dựng Ninh Thuận kiểm tra nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng dự án nhà ở xã hội Hacom Galacity

Ngày 9- 7, Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng công trình toà nhà B1 và B2 thuộc dự án khu nhà ở xã hội Hacom Galacity do Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo từ chủ đầu tư, toà nhà B1, B2 thuộc dự án nhà ở xã hội Hacom Galacity được khởi công vào tháng 4-2019, có chiều cao 46,5m gồm 1 tầng trệt, 1 tầng hầm, 1 tầng lửng và 11 sàn tầng điển hình. Mỗi toà có 202 căn hộ, trong đó có 187 căn nhà ở xã hội và 15 căn thương mại dịch vụ.

Ông Hồ Ngọc Tiến – P.Giám đốc Sở Xây dựng thông qua kế hoạch và nội dung kiểm tra của Đoàn kiểm tra

Đến thời điểm hiện tại, công trình đã thi công xong kết cấu phần thô, phần hoàn thiện; hoàn chỉnh lắp đặt hệ thống thông gió, quạt điều hoà không khí, hệ thống điện, cấp thoát nước, bể nước ngầm, bể phốt, hệ thống cửa phòng cháy, cửa nhựa composite, nhựa lõi thép, hệ thống thang máy, trạm biến áp, máy phát điện dự phòng đảm bảo yêu cầu thiết kế và các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành. Hạ tầng kỹ thuật của toà nhà được kết nối hệ thống hạ tầng chung trong khu vực, tuân thủ yêu cầu hợp đồng xây dựng và theo quy định của pháp luật. Dự kiến, công trình sẽ được bàn giao cho khách hàng và đưa vào sử dụng trong quý III- 2021.

Đoàn kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng công trình toà nhà B1 và B2.

Ông Hồ Ngọc Tiến – P.Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng trong mỗi căn hộ

Đại diện Chủ đầu tư và các đơn nhà thầu hướng dẫn Đoàn kiểm tra kiểm tra hệ thống cấp nước cho tòa nhà

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành đo đạc hiện trạng các bộ phận công trình; thực tế thi công xây dựng công trình so với giấy phép đã đăng ký; sự tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng của chủ đầu tư và các nhà thầu liên quan; đánh giá sự phù hợp của danh mục hồ sơ hoàn thành công trình được lập theo quy định. Đồng thời thực hiện một số thí nghiệm có liên quan đến chất lượng, an toàn công trình, sự tuân thủ quy định của pháp luật về hồ sơ pháp lý và hồ sơ quản lý chất lượng hoàn thành công trình xây dựng, nhằm đảm bảo công trình đủ điều kiện khi bàn giao và đưa vào sử dụng đáp ứng các yêu cầu thiết kế và cam kết ban đầu.

Nguồn: baoninhthuan.com.vn