Thông cáo báo chí lễ cất nóc tòa B1 và B2 dự án khu nhà ở xã hội HACOM GALACITY

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

LỄ CẤT NÓC TÒA B1 VÀ B2 DỰ ÁN KHU NHÀ Ở XÃ HỘI HACOM GALACITY

Ngày 16/04/2019, Dự án Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity được khởi công xây dựng trong sự hân hoan chào đón từ các cấp chính quyền đến người dân địa phương trong tỉnh Ninh Thuận, Dự án Hacom GalaCity sẽ giải quyết được một lượng lớn nhu cầu cấp bách về nhà ở cho những đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo; góp phần nâng cao đời sống – an cư lạc nghiệp cho người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Sáng ngày 18/05/2020, Tòa B1và B2 – Dự án Khu Nhà ở xã hội Hacom GalaCity đã chính thức tổ chức lễ Cất nóc sau hơn 13 tháng khởi công xây dựng, đúng vào dịp cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động đón mừng lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – người anh hùng vĩ đại, vị lãnh tụ tối cao, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Có thể nói, hơn 1 năm qua, Chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận) đã gặp không ít những khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để triển khai dự án. Đặc biệt là sự cố đại dịch Covid-19 từ đầu tháng 02/2020 đến nay. Nhưng Chủ đầu tư vẫn đảm bảo duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, tại Công trường Hacom Galacity vẫn hoạt động 24/24 với 03 ca sản xuất xây dựng liên tục, tiến độ thi công tại dự án với công suất 7 ngày/ tầng (đối với tòa B1, B2) riêng phần cọc và phần hầm tòa A1, A2 hiện nay đã triển khai dự kiến tháng 12/2020 dự án sẽ cất nóc tòa nhà.

Bằng năng lực quản lý, kinh nghiệm thi công, giám sát công trình; bằng những nổ lực không ngừng nghỉ; bằng những sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong tổ chức lao động của tập thể Lãnh đạo, cán bộ nhân viên, kỹ sư cán bộ công trường từ Tổng thầu  Công ty TNHH Văn Lang, Đơn vị Tư vấn Giám sát MK đến Chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thiện và bàn giao tòa B1, B2 vào cuối tháng 12 năm 2020; Riêng các tòa A1, A2 Chủ đầu tư sẽ hoàn thiện bàn giao vào quý II năm 2021 cho 100% các cư dân, sớm hơn thời gian đã cam kết với khách hàng. Bên cạnh đó, Chủ đầu tư sẽ hoàn thiện thêm các hạng mục tiện ích như: Quảng trường xanh, Nhà trẻ, Sảnh Lễ tân - Đón tiếp, cùng các tiện ích nội ngoại khu khác để phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu cho cư dân sống tại Hacom GalaCity.

Dự án Nhà ở xã hội nằm trong chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của tỉnh, xuất phát từ ý nghĩa xã hội mà dự án mang lại cho người dân Ninh Thuận mà Hacom GalaCity là một trong những dự án được mong chờ nhất trong năm 2020. Vì vậy, Lễ Cất nóc Tòa B1, B2  - Dự án Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity là mốc dấu vô cùng quan trọng trong tiến trình hoàn thành cả Dự án vượt tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân tỉnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Khi chính thức đưa vào hoạt động trong Quý II/2021, Dự án Hacom GalaCity không những giải quyết nhu cầu nhà ở cho hơn 1000 cư dân địa phương, mà còn trở thành công trình kiến trúc văn minh hiện đại góp phần tạo dựng cảnh quan đô thị khang trang nằm trong quần thể dự án có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội điển hình. Đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh ngày càng cao, đa dạng, phong phú của nhân dân tại dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) và người dân trong khu vực thành phố. Mang lại những ý nghĩa kinh tế - xã hội to lớn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Ninh Thuận nói riêng, cũng như đóng góp vào sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập nói chung.

Thông tin Dự án:

Dự án Khu nhà ở xã hội Hacom GalaCity gồm 04 tòa (A1; A2; B1; B2) nằm trên khu đất có diện tích 11.417,65/m2,  thuộc Dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1), có Tổng mức đầu tư hơn 541 tỷ đồng với chiều cao từ 12-15 tầng (Tòa A1-A2: 15 tầng; Toà B1-B2: 12 tầng) và 02 tầng hầm với diện tích mở rộng tối đa làm chỗ để xe, đáp ứng nhu cầu đỗ xe của 04 tòa nhà theo quy định. Tổng thể 04 tòa nhà có 848 căn hộ với đa dạng diện tích từ 38m2 đến 78m2 với đa dạng các chủng loại phòng từ 01 phòng đến 03 phòng ngủ, phù hợp với những bạn trẻ độc thân và những hộ gia đình từ 2 – 5 thành viên.

Hacom Holdings